Toán 10 Giải bất phương trình sau: $\sqrt{x+9} > \sqrt{2x+4} + \sqrt{x+1}$

Bong Linh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2021
45
25
21
Hà Nội

Attachments

  • upload_2022-2-12_16-6-52.png
    upload_2022-2-12_16-6-52.png
    1.9 KB · Đọc: 13
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giải bất phương trình sau:
$\sqrt{x+9} > \sqrt{2x+4} + \sqrt{x+1}$
ĐK:$x \ge -1$
$
\sqrt{x+9} > \sqrt{2x+4} + \sqrt{x+1}\\
\Leftrightarrow x+9 > 2x+4 +x+1+2\sqrt{2x+4} .\sqrt{x+1}\\
\Leftrightarrow -x+2 > \sqrt{(2x+4)(x+1)}\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
2\geq x\\
(-x+2 )^2> (2x+4)(x+1)
\end{matrix}\right.\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
2\geq x\\
0>x>-10
\end{matrix}\right.\\
\Rightarrow 0>x\geq -1
$

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom