Toán 10 Giải bất phương trình sau: $\sqrt{5x-1} - \sqrt{x-1} > \sqrt{2x-4}$

Bong Linh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2021
45
25
21
Hà Nội

Attachments

  • upload_2022-2-12_16-38-47.png
    upload_2022-2-12_16-38-47.png
    1.8 KB · Đọc: 16
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giải bất phương trình sau:
$\sqrt{5x-1}-\sqrt{x-1} > \sqrt{2x-4}$
ĐK : $x \ge 2$
[tex]\sqrt{5x-1}-\sqrt{x-1} > \sqrt{2x-4}\\ \Leftrightarrow \sqrt{5x-1} > \sqrt{2x-4}+\sqrt{x-1}\\ \Leftrightarrow 5x-1 > 2x-4 + x-1 +2\sqrt{2x-4}.\sqrt{x-1}\\ \Leftrightarrow x+2> \sqrt{(2x-4)(x-1)}\\ \Leftrightarrow (x+2)^2 > (2x-4)(x-1)\\ \Leftrightarrow -x^2+10x > 0\\ \Leftrightarrow 0 < x < 10\\ \Rightarrow 2\leq x < 10[/tex].

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
Top Bottom