em không biết viết các ký hiệu toán nên phiền mấy a.c tí :)
F forever1716 18 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. em không biết viết các ký hiệu toán nên phiền mấy a.c tí
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. em không biết viết các ký hiệu toán nên phiền mấy a.c tí
X xuancuthcs 19 Tháng tư 2013 #2 sao không thấy đề bài vậy bạn bạn học gõ latex ( công thức toán học ) ở http://www.codecogs.com/latex/eqneditor.php http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247846 Last edited by a moderator: 19 Tháng tư 2013
sao không thấy đề bài vậy bạn bạn học gõ latex ( công thức toán học ) ở http://www.codecogs.com/latex/eqneditor.php http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247846
V vy000 19 Tháng tư 2013 #3 Ảnh mờ quá, mình coi đề thì nó như này: $\begin{cases} (\dfrac xy+\dfrac yx)(x+y)=4 \\ (\dfrac{x^2}{y^2}+\dfrac{y^2}{x^2})(x^2+y^4)=4 \end{cases}$
Ảnh mờ quá, mình coi đề thì nó như này: $\begin{cases} (\dfrac xy+\dfrac yx)(x+y)=4 \\ (\dfrac{x^2}{y^2}+\dfrac{y^2}{x^2})(x^2+y^4)=4 \end{cases}$
N ngovietthang 19 Tháng tư 2013 #4 vy000 said: Ảnh mờ quá, mình coi đề thì nó như này: $\begin{cases} (\dfrac xy+\dfrac yx)(x+y)=4 \\ (\dfrac{x^2}{y^2}+\dfrac{y^2}{x^2})(x^2+y^4)=4 \end{cases}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bất đẳng thức phụ [TEX]$2(a^2 + b^2) \geq (a+b)^2$[/TEX] [TEX]$4=(\frac{x^2}{y^2} + \frac{y^2}{x^2})(x^2+y^4) \geq \frac{1}{4}(\frac{x}{y} + \frac{y}{x})^2(x+y)^2 \geq 4 $[/TEX] Dấu '=' xảy ra \Leftrightarrow x=y=1
vy000 said: Ảnh mờ quá, mình coi đề thì nó như này: $\begin{cases} (\dfrac xy+\dfrac yx)(x+y)=4 \\ (\dfrac{x^2}{y^2}+\dfrac{y^2}{x^2})(x^2+y^4)=4 \end{cases}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bất đẳng thức phụ [TEX]$2(a^2 + b^2) \geq (a+b)^2$[/TEX] [TEX]$4=(\frac{x^2}{y^2} + \frac{y^2}{x^2})(x^2+y^4) \geq \frac{1}{4}(\frac{x}{y} + \frac{y}{x})^2(x+y)^2 \geq 4 $[/TEX] Dấu '=' xảy ra \Leftrightarrow x=y=1
V vy000 19 Tháng tư 2013 #5 ngovietthang said: Áp dụng bất đẳng thức phụ [TEX]$2(a^2 + b^2) \geq (a+b)^2$[/TEX] [TEX]$4=(\frac{x^2}{y^2} + \frac{y^2}{x^2})(x^2+y^4) \geq \frac{1}{4}(\frac{x}{y} + \frac{y}{x})^2(x+y)^2 \geq 4 $[/TEX] Dấu '=' xảy ra \Leftrightarrow x=y=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai, ở pt 2 là $y^4$ chứ không phải $y^2 $ Last edited by a moderator: 19 Tháng tư 2013
ngovietthang said: Áp dụng bất đẳng thức phụ [TEX]$2(a^2 + b^2) \geq (a+b)^2$[/TEX] [TEX]$4=(\frac{x^2}{y^2} + \frac{y^2}{x^2})(x^2+y^4) \geq \frac{1}{4}(\frac{x}{y} + \frac{y}{x})^2(x+y)^2 \geq 4 $[/TEX] Dấu '=' xảy ra \Leftrightarrow x=y=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai, ở pt 2 là $y^4$ chứ không phải $y^2 $
F forever1716 19 Tháng tư 2013 #6 vy000 said: Sai, ở pt 2 là $y^4$ chứ không phải $y^2 $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này khó quá , e giải mấy ngày nay mà không ra . Tình hình là bài này là phân loại học sinh .
vy000 said: Sai, ở pt 2 là $y^4$ chứ không phải $y^2 $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này khó quá , e giải mấy ngày nay mà không ra . Tình hình là bài này là phân loại học sinh .