Toán giải bất phương trình mũ logarit

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
[tex]log_{1/3}\left [ log _{5}^{\sqrt{x^{2}+1}+x}\right ]> log_{3}{\left [ log_{1/5}^{\sqrt{x^{2}+1}-x}\right ]}[/tex]
giải giúp mk ạ
ĐK: $\sqrt{x^2+1}-1>0$ (L.Đ)
$BPT \iff -\log_3[\log_5 \sqrt{x^2+1}+1] > \log_3[\log_5 (\dfrac{1}{\sqrt{x^2+1}-x})]=\log_3[\log_5 (\sqrt{x^2+1}+x)]$
$\iff 2 \log_3[\log_5 (\sqrt{x^2+1}+x)] <0$
$\iff \log_5 (\sqrt{x^2+1}+x)]<1$
$\iff \sqrt{x^2+1}+x<5$
...
Đến đây bn làm tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom