[Giải bất phương trình] bất phương trình chứa căn

L

lanh...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

gif.latex


Đặt [TEX]a = \sqrt{(2 + \sqrt{3})^x}.[/TEX]

Ta có BPT $a^2 - 4a + 1$ \leq 0.

Giải ra $2 - \sqrt{3}$ \leq $a$ \leq $2 + \sqrt{3}.$

Hay $2 - \sqrt{3}$ \leq [TEX]\sqrt{(2 + \sqrt{3})^x}[/TEX] \leq $2 + \sqrt{3}.$

\Leftrightarrow $(2 - \sqrt{3})^2$ \leq [TEX](2 + \sqrt{3})^x[/TEX] \leq $(2 + \sqrt{3})^2.$
 
Top Bottom