Hóa 8 Giải bằng 2 cách cho đề bài 1 sau

Yến Bảo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2018
21
4
21
19
Quảng Ngãi
thcs đức lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Muối ăn gồm 2 nguyên tố hóa học là Natri và Clo, trong đó Natri chiếm 39,3% theo khối lượng. Hãy tìm CTHH của muối ăn. Biết PTK của muối ăn gấp 29,25 lần PTK của Hidro
Bài 2: Tìm CTHH của hợp chất sau:
a. Một hợp chất lỏng dễ bay hơi, thành phần phân tử có 23,8%C, 5,9%H, 70,3%Cl, có PTK=50,5
b. Một hợp chất rắn màu trắng, thành phần phân tử có 40%C, 6,7%H, 53,3%O, có PTK=180(đv.C)
c. Một hợp chất khí, thành phần có 75%C, 25%H, có PTK=1/2 PTK của khí Oxi
d. Một loại sắt Clorua chứa 34,46%Fe, 65,54%Cl. Tính hóa trị của Fe trong hợp chất
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Bài 1:Muối ăn gồm 2 nguyên tố hóa học là Natri và Clo, trong đó Natri chiếm 39,3% theo khối lượng. Hãy tìm CTHH của muối ăn. Biết PTK của muối ăn gấp 29,25 lần PTK của Hidro
Bài 2: Tìm CTHH của hợp chất sau:
a. Một hợp chất lỏng dễ bay hơi, thành phần phân tử có 23,8%C, 5,9%H, 70,3%Cl, có PTK=50,5
b. Một hợp chất rắn màu trắng, thành phần phân tử có 40%C, 6,7%H, 53,3%O, có PTK=180(đv.C)
c. Một hợp chất khí, thành phần có 75%C, 25%H, có PTK=1/2 PTK của khí Oxi
d. Một loại sắt Clorua chứa 34,46%Fe, 65,54%Cl. Tính hóa trị của Fe trong hợp chất
bài 1 muối ăn mik thấy chỉ có NaCl thôi chứ còn loại muối ăn khác nữa ư
 
  • Like
Reactions: Yến Bảo

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
21
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Bài 1:Muối ăn gồm 2 nguyên tố hóa học là Natri và Clo, trong đó Natri chiếm 39,3% theo khối lượng. Hãy tìm CTHH của muối ăn. Biết PTK của muối ăn gấp 29,25 lần PTK của Hidro
Bài 2: Tìm CTHH của hợp chất sau:
a. Một hợp chất lỏng dễ bay hơi, thành phần phân tử có 23,8%C, 5,9%H, 70,3%Cl, có PTK=50,5
b. Một hợp chất rắn màu trắng, thành phần phân tử có 40%C, 6,7%H, 53,3%O, có PTK=180(đv.C)
c. Một hợp chất khí, thành phần có 75%C, 25%H, có PTK=1/2 PTK của khí Oxi
d. Một loại sắt Clorua chứa 34,46%Fe, 65,54%Cl. Tính hóa trị của Fe trong hợp chất
Bài 2 : Mình giải mẫu 1 bài nhé còn lại thì tương tự
b, Gọi CT là (CxHyOz)n
Ta có :40/12 : 6,7/1 : 53,3:16
=3,3:6,7:3,3
=1:2:1
->CT là (CH2O)n
=(12+2+16)n=180
->n=6
->CT là C6H12O6
 
  • Like
Reactions: Yến Bảo

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
21
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Bài 1:Muối ăn gồm 2 nguyên tố hóa học là Natri và Clo, trong đó Natri chiếm 39,3% theo khối lượng. Hãy tìm CTHH của muối ăn. Biết PTK của muối ăn gấp 29,25 lần PTK của Hidro
Bài 2: Tìm CTHH của hợp chất sau:
a. Một hợp chất lỏng dễ bay hơi, thành phần phân tử có 23,8%C, 5,9%H, 70,3%Cl, có PTK=50,5
b. Một hợp chất rắn màu trắng, thành phần phân tử có 40%C, 6,7%H, 53,3%O, có PTK=180(đv.C)
c. Một hợp chất khí, thành phần có 75%C, 25%H, có PTK=1/2 PTK của khí Oxi
d. Một loại sắt Clorua chứa 34,46%Fe, 65,54%Cl. Tính hóa trị của Fe trong hợp chất
Câu 1: %Cl =60,7%
Gọi CT của muối ăn là (NaxCly )n
PTK = 29,25.2=58,5
Ta có :
x:y= 39,3/23: 60,7/35,5
=1,709:1,709
=1:1
->CT là (NaCl)n
(23+35,5)n=58,5
->n=1
-.Kết luận
 
  • Like
Reactions: Yến Bảo
Top Bottom