Hóa 10 giải bài toán

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Cho Clo tác dụng với 30,9 gam NaBr sau một thời gian thu được 26,45 gam muối X .Tính hiệu suất cảu của phản ứng
Câu 2: Cho brom dư qua 41,45 gam hỗn hợp A gồm (NaCl ,Nabr,NaI ) thu được 36,75 gam hỗn hợp muối b ,tiếp tục cho Clo dư qua B thu được 23,4 gam hỗn hợp C .Tính % khối lượng Nabr trong A
Mọi người giúp mình nhé :v
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
câu 1: Cho Clo tác dụng với 30,9 gam NaBr sau một thời gian thu được 26,45 gam muối X .Tính hiệu suất cảu của phản ứng
nCl2 pư = (30,9 - 26,45)/(2.80 - 2.35,5) = 0,05
-> H
Câu 2: Cho brom dư qua 41,45 gam hỗn hợp A gồm (NaCl ,Nabr,NaI ) thu được 36,75 gam hỗn hợp muối b ,tiếp tục cho Clo dư qua B thu được 23,4 gam hỗn hợp C .Tính % khối lượng Nabr trong A
3 ẩn 3 pt nha bạn :D
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nhưng câu 2 ; đặt 3 ẩn 3 hpt em chưa từng bao giờ làm qua thì làm sao ạ
thì đặt các ẩn, từ dữ kiện đề bài và pt mình viết suy ra mối liên hệ giữa 3 ẩn đấy, đủ 3 pt thì bấm máy giải ra đc thui mà, khác gì 2 ẩn đâu em :D
để chị ví dụ luôn bài này vậy nhé :p
Câu 2: Cho brom dư qua 41,45 gam hỗn hợp A gồm (NaCl ,Nabr,NaI ) thu được 36,75 gam hỗn hợp muối b ,tiếp tục cho Clo dư qua B thu được 23,4 gam hỗn hợp C .Tính % khối lượng Nabr trong A
Gọi số mol NaCl, NaBr, NaI lần lượt là a, b, c
mhh = mNaCl + mNaBr + mNaI = 58,5a + 103b + 150c = 41,45
Brom dư đi qua -> Thu đc hh NaCl (a), NaBr (b + c)
-> m = 58,5a + 103b = 36,75
Clo dư đi qua thu đc hh chỉ gồm NaCl (a+b+c)
-> a + b + c = 23,4/58,5 = 0,4
Giải 3 pt 3 ẩn ta được a = c = 0,1; b = 0,2
-> %mNaBr
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom