Toán 6 Giải bài toán....

yaya@ 2008

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng hai 2020
744
884
121
18
Hưng Yên
Thcs Hùng An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một kỳ thi học sinh giỏi có tất cả 120 học sinh dự thi mỗi học sinh dự thi một môn trong đó 20% tổng số thí sinh dự thi môn Toán, số học sinh dự thi môn Toán bằng 4/7 số học sinh dự thi môn tiếng Anh, còn lại là học sinh dự thi môn Ngữ Văn. Hỏi số học sinh dự thi môn Ngữ Văn chiếm bao nhiêu phần trăm tổng số thí sinh?
Cảm ơn mọi người trước ạ.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một kỳ thi học sinh giỏi có tất cả 120 học sinh dự thi mỗi học sinh dự thi một môn trong đó 20% tổng số thí sinh dự thi môn Toán, số học sinh dự thi môn Toán bằng 4/7 số học sinh dự thi môn tiếng Anh, còn lại là học sinh dự thi môn Ngữ Văn. Hỏi số học sinh dự thi môn Ngữ Văn chiếm bao nhiêu phần trăm tổng số thí sinh?
Cảm ơn mọi người trước ạ.
số học sinh thi toán: 20%.120 = 24 học sinh
số học sinh dự thi môn Toán bằng 4/7 số học sinh dự thi môn tiếng Anh=> số học sinh thi tiếng anh:24 : 4/7 = 42 học sinh
số học sinh thi Văn: 120-24-42=54
số học sinh dự thi môn Ngữ Văn chiếm bao nhiêu phần trăm tổng số thí sinh là:
[tex]\frac{54.100%}{120}=45%[/tex]
 

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
Số học sinh thi môn học Toán là
{120 x 20}{100}[/tex] = 24 học sinh lưu ý cái chỗ phân số đó ý là 120 x 20 nhà tại 0 viết được
Số học sinh thi môn tiếng anh là:
[tex]\dpi{120} \frac{24 x 7}{4} = 42[/tex] học sinh cái chỗ phân số đó cũng 24 x 7 nha
Số học sinh thi môn học Ngữ Văn là
120- (24+42) =54 học sinh
Chiếm tỷ lệ so với thí sinh...
[tex]\dpi{120} \frac{54 x 100}{120} = 45%[/tex]
đáp số:
 
  • Like
Reactions: Ánh 01
Top Bottom