Hóa 10 Giải bài toán

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 5,6g bột sắt và 13g kẽm với 1 lượng dư bột lưu huỳnh sau phản ứng thu được chất rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl thu được khí Y. Dẫn khí Y vào V lít dung dịch CuSO4 dư, sau phản ứng hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Tính giá trị m
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Nung 5,6g bột sắt và 13g kẽm với 1 lượng dư bột lưu huỳnh sau phản ứng thu được chất rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl thu được khí Y. Dẫn khí Y vào V lít dung dịch CuSO4 dư, sau phản ứng hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Tính giá trị m
nS=nFe+nZn=0,3
-->nCuS=0,3 -->m=28,8g
 
Top Bottom