Toán 6 giải bài toán

vangiang2806

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2020
18
2
21
17
Đồng Nai
THCS Nguyễn Đức Ứng

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
[tex]\frac{(36:a-a):a-a}{a}-a=-a => \frac{(36:a-a):a-a}{a}=0[/tex]
=> (36:a-a)=0
=> 36:a-a=[tex]a^2[/tex]
=> 36:a=a(a-a)
=>[tex]36=a^3-a^2=3^3-3^2[/tex]
=> a=3
Nguồn olm
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Homaya Kino

Cựu TMod Sử
HV CLB Lịch sử
Thành viên
20 Tháng hai 2020
850
2,056
236
Hà Tĩnh
THCS Liên Hương
số 36 chia cho số nguyên a rồi trừ đi số nguyên a.lấy kết quả chia cho a rồi trừ đi a.rồi lại lấy kết quả này chia cho a rồi trừ cho a cuối cùng ta được số -a.Tìm số a

toan-lop-6-trac-nghiem-tong-hop-ly-thuyet-chuong-2-phan-so-hoc-toan-6-3.webp

Vì a ∈ Z =>
a^2 ∈ của 36. Nên ta sẽ có bảng sau
a^214936
a + 136941
a35830
[TBODY] [/TBODY]
Ta So sánh a và a^2 trong bảng, nên ta chọn a = 3

p/s: phần hình ảnh mình lấy trên mạng vì mình không biết viết phân số
Nguồn ảnh : Google
 
Top Bottom