Hóa 9 Vô cơ

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 143029
dạ mọi người giúp em câu 2 được không ạ ? mong mọi ng giải giúp ạ


Gọi a, b là mol Mg, Al => 24a + 27b = 9
=> MgSO4 a mol, Al2(SO4)3 0,5b mol
Mol SO4 = a + 1,5b = (52,2 - 9)/96 = 0,45
=> a = 0,15 và b = 0,2
=> mol H2SO4 = mol SO4 = 0,45
=> CM H2SO4 = 0,45/0,2 = 2,25

Oxy hóa 18 g A cho MgO 0,3 mol, Al2O3 0,2 mol
Mol H2SO4 dùng = 0,3*2,25 = 0,675
MgO + H2SO4
0,3---------0,3
Al2O3 + 3 H2SO4 -> Al2(SO4)3 + H2O
0,125-----------0,375
Mol Al2O3 dư = 0,075 => p = 102*0,075 = 7,65
 
Top Bottom