Hóa 10 Giải bài toán tìm giá trị

Armyrisa096@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2019
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho 4,2g hỗn hợp gồm Mg Và Zn tác dụng hết với dung dịch HCl thoát ra V lít khí (đkc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 11,3g chất rắn khan. Tính V?
2) Cho hỗn hợp 2 muối XCO3, YCO3 tan trong dung dịch HCl vừa đủ tạo ra 0,2mol khi. Số mol hỗn hợp 2 muối đã phản ứng là?
3) Cho hỗn hợp 2 muối XCO3 và YCO3 tan trog dung dịch HCl vừa đủ tạo 0,2mol khi. Số mol HCl đã phản ứng là?
Giúp mik giải với mai mik kiểm tra rồi. Mik cảm ơn nhiều!!!
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
1/ [tex]m_{Cl}=11,3-4,2=7,1\Rightarrow n_{Cl}=0,2[/tex]
[tex]HCl\rightarrow \frac{1}{2}H_{2}\Rightarrow n_{H2}=\frac{1}{2}n_{Cl}=0,1\Rightarrow V=2,24(l)[/tex]
2/ [tex]CO_{3}^{2-}+2H^{+}\rightarrow H_{2}O+CO_{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{CO_{3}^{2-}}=n_{CO2}=0,2[/tex]
3/[tex]n_{H^{+}}=\frac{1}{2}n_{CO2}=0,1[/tex]
 
Top Bottom