giải bài toán này giúp mình với

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhtuyen10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia 38.1g FeCl2 thành 2 phần , phần 2 có khối lượng gấp 3 lần phần 1
đem phần 1 cho tác dụng hoàn toàn với KMnO4 trong môi trường H2SO4 thu được chất khí
Đem chất khí cho tác dụng hoàn toàn với phần 2 thu được m(g)
tìm m
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

chia 38.1g FeCl2 thành 2 phần , phần 2 có khối lượng gấp 3 lần phần 1
đem phần 1 cho tác dụng hoàn toàn với KMnO4 trong môi trường H2SO4 thu được chất khí
Đem chất khí cho tác dụng hoàn toàn với phần 2 thu được m(g)
tìm m
mFeCl2 ở phần 2 là : [TEX]\frac{38,1.3}{4}=28,575g[/TEX]
[TEX]\Rightarrow nFeCl2=0,225mol[/TEX]
ta có : FeCl2+KMnO4+H2SO4->khí Cl2
nCl2=nFeCl2=0,225mol
Cl2+2FeCl2->2FeCl3 (1)
nFeCl2 ở phần 1 là :0,075
->(1) dư Cl2
=>nFeCl3=nFecl2=0,15mol
=>m=24,375g
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom