Hóa 10 Giải bài toán hỗn hợp

hocsinhak2000

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
38
4
21
20
Đồng Tháp
thcs an khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải dùm mình bài này để mình dò đáp án xem thử đúng ko ạ!
Thanks nhiều ạ!!!
Hòa tan hết 8,2 gam hỗn hợp A chứa canxi oxit và canxi cacbonat bằng dung dịch HCl dư, thu được dung dịch B và 896 ml khí CO2 (đktc).
a. Viết các phương trình phản ứng đã xảy ra.
b. Tính thành phần % khối lượng các oxit kim loại trong hỗn hợp A?
c. Tính khối lượng chất rắn thu được khi cô cạn hoàn toàn dung dịch B?
 

boydz04

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2019
13
0
1
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Giải dùm mình bài này để mình dò đáp án xem thử đúng ko ạ!
Thanks nhiều ạ!!!
Hòa tan hết 8,2 gam hỗn hợp A chứa canxi oxit và canxi cacbonat bằng dung dịch HCl dư, thu được dung dịch B và 896 ml khí CO2 (đktc).
a. Viết các phương trình phản ứng đã xảy ra.
b. Tính thành phần % khối lượng các oxit kim loại trong hỗn hợp A?
c. Tính khối lượng chất rắn thu được khi cô cạn hoàn toàn dung dịch B?
nCaO=x;nCaCO3=y
--->56x+100y=8,2
nCO2=y=0,04---->x=0,075
--->%m
nCaCl2=nCa2+=0,115--->mB=12,765g
 
Top Bottom