Hóa 10 Giải bài toán hóa

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Cho 16g hỗn hợp X gồm Fe và Mg tác dụng hoàn toàn vs dd HCl thì thu đc 8,96 lít khí ở đktc. Tính khối lượng của Fe và Mg trong hỗn hợp ban đầu
Sử dụng pp bảo toàn e
Fe(0) - 2e ----> Fe(+2)
a...........2a
Mg(0) - 2e -----> Mg(+2)
b...........2b
2H(+) + 2e----------> H2(0)
.............0,8..............0,4
=> Ta có hệ
2a + 2b = 0,8
56a + 24b = 16
=> a = 0,2
b = 0,2
=> ......................
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
Sử dụng pp bảo toàn e
Fe(0) - 2e ----> Fe(+2)
a...........2a
Mg(0) - 2e -----> Mg(+2)
b...........2b
2H(+) + 2e----------> H2(0)
.............0,8..............0,4
=> Ta có hệ
2a + 2b = 0,8
56a + 24b = 16
=> a = 0,2
b = 0,2
=> ......................
Cám ơn bạn chuyên hóa :Tonton9
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
Sử dụng pp bảo toàn e
Fe(0) - 2e ----> Fe(+2)
a...........2a
Mg(0) - 2e -----> Mg(+2)
b...........2b
2H(+) + 2e----------> H2(0)
.............0,8..............0,4
=> Ta có hệ
2a + 2b = 0,8
56a + 24b = 16
=> a = 0,2
b = 0,2
=> ......................
a vs b là gì vậy?
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom