Hóa 10 Giải bài toán hóa

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho dung dịch H2SO4 tác dụng với dung dịch NaOH. Sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được 7,2g muối axit và 56,8g muối trung hòa.Xác định lượng H2SO4 và NaOH đã lấy.
2. Đốt cháy hoàn toàn 6,72 lít khí (đkc) H2S.
a) Tính lượng SO2 thu được
b) Cho lượng SO2 nói trên đi qua 37,5 ml dung dịch NAOH 25% (d=1,28) thì muối gì tạo thành.
c) Tính C% muối trong dung dịch thu được.
Mấy bạn hướng dẫn mình với ạ!! @Tâm Hoàng @Isla Chemistry
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. Muối axit: NaHSO4 0,06 mol và muối trung hòa Na2SO4: 0,4 mol
Bảo toàn SO4: nH2SO4 = nSO4(NaHSO4) + nSO4(Na2SO4) = nNaHSO4 + nNa2SO4 = 0,46 mol
Bảo toàn nguyên tố Na: nNaOH = nNa(NaHSO4) + nNa(Na2SO4) = nNaHSO4 + 2nNa2SO4 = 0,86 mol

2. Đốt cháy hoàn toàn 6,72 lít khí (đkc) H2S.
a) Tính lượng SO2 thu được
b) Cho lượng SO2 nói trên đi qua 37,5 ml dung dịch NAOH 25% (d=1,28) thì muối gì tạo thành.
c) Tính C% muối trong dung dịch thu được.
Mấy bạn hướng dẫn mình với ạ!! @Tâm Hoàng @Isla Chemistry
nH2S = 0,3 mol
a. 2H2S + 3O2 ----> 2H2O + 2SO2
nSO2 = nH2S = 0,3 mol => V SO2
b. nNaOH = 0,3 mol ; nSO2 = 0,3 mol
nNaOH/nSO2 = 1/1 => tạo thành muối NaHSO3:0,3 mol
c. m dung dịch = mSO2 + mdd NaOH = 0,3.64 + 37,5.1,28 =
C%NaHSO3 = mNaHSO3.100/mdd
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom