Giải bài toán hoá học khó

J

jennypy9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho m g hỗn hợp Al, FeCO3 phản ứng hết với H2SO4 1M sinh ra 7,84 l hỗn hợp 2 khí (đktc) gồm H2 và CO2 có tỉ lệ mol 3:4 . Tính m?

Bài 2: Hoà tan 12 g hỗn hợp Mg, MgCO3 bằng 400 ml H2SO4 7,35% sinh ra 5,6 l hỗn hợp (CO2 và H2 ) đktc.
a) Tính khối lượng Mg, MgCO3.
b?) Tính C% mối chất trong dd sau phản ứng.


( Mọi người giải hộ mình nhanh nhanh mai mình cần rồi cám ơn nhiều)
 
T

thupham22011998

Bài 1:
Đặt n_H2=3x mol \Rightarrow n_CO2=4x mol
Ta có pt: 3x+4x=7,84/22,4
\Rightarrow x=0,05 mol

\Rightarrow n_H2=0,15 mol
n_CO2=0,2 mol
Theo pthh,ta có: n_Al=2/3.n_H2=0,1 mol
n_FeCO3=n_CO2=0,2 mol

\Rightarrow m=0,1.27+0,2.11625,9 g
 
T

thupham22011998

Bài 2:
a,Đặt n_Mg= x mol \Rightarrow n_H2=x mol
n_MgCO3=y mol \Rightarrow n_CO2=y mol
Ta có hpt:
24x+84y=12
x+y=5,6/22,4

\Rightarrow x=0,15 ;y=0,1
\Rightarrow m_Mg=0,15.24=3,6 g
\Rightarrow m_MgCO3=8,4 g

b,hình như thiếu D của H2SO4
 
Top Bottom