Hóa Giải bài toán hoá học dựa vào PTHH

Nhok's Xù

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
162
58
46
An Giang
THPT An Kiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: hoà tan hoàn toàn 20,4 g Al2O3 vào 500ml dd HCl 1M, sau pư thu được dd X và m gam kết tủa. Tìm m và nồng độ mol các chất trong dd X?
Câu 2: cho 6,9 g Na vào 100 ml H2SO4 0,5 M, sau pư thu đc dd X và thoát ra V khí H2 (đktc). Tìm V và nồng độ mol/lit của các chất trong dd X?
Câu 3: Cho 20,4g Al2O3 vào 250 ml dd HCl aM, sau pư xảy ra hoàn toàn thu đc dd X có 5,1g chất rắn ko tan. Tìm m?
Câu 4: Cho 250 ml dd HCl 2M vào 200ml dd NaOH aM, sau pư thu đc dd X có khả năg hoà tan tối đa 10g CaCO3. Tìm a?
Câu 5: Nung 32 g bột Cu trong bình có chứa a molO2, đến pư xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn X, hoà tan X trong dd HCl dư kết quả thấy có 12,8g chất rắn ko tan. Tìm a?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
làm hết luôn à bạn?,...........
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
bài nào bạn?...............
nAl2O3=0.2/nHCl=0.5
Al2O3+6HCl=2AlCl3+3H2O
1/12......0.5.......1/3
=>mkt=mAl2O3 dư=0.2-1/12)*102=11.9g
CMAlCl3(nếu V dd thay đổi ko đáng kể)=1/3/0.5=2/3M
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nhok's Xù
Top Bottom