Giải bài toán hình học 8

huynhtrucmai505@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
23
1
6
19
Sóc Trăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD và điểm E là điểm nằm trên đường chéo AC . Trên tia đối của tia EB lấy điểm F sao cho EF = EB. Gọi M,N là hình chiếu của điểm F trên cạnh AD, DC. Chứng minh:
a) DF//AC; MN//BD
b) Ba điểm E,M,N thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho hình chữ nhật ABCD và điểm E là điểm nằm trên đường chéo AC . Trên tia đối của tia EB lấy điểm F sao cho EF=EB. Gọi M,N là hình chiếu của điểm A trên đường phân giác trong và ngoài của góc C. Chứng minh: a) ED//AC; MN//BD b) Ba điểm E,M,N thẳng hàng
Để câu a sao vậy bạn?
E đã nằm trên AC rồi thì sao ED//AC được chứ?
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Để câu a sao vậy bạn?
E đã nằm trên AC rồi thì sao ED//AC được chứ?
anh nghĩ đề thế này
Cho hình chữ nhật ABCD và điểm E là điểm nằm trên đường chéo AC . Trên tia đối của tia EB lấy điểm F sao cho EF=EA. Gọi M,N là hình chiếu của điểm A trên đường phân giác trong và ngoài của góc C. Chứng minh: a) ED//AC; MN//BD b) Ba điểm E,M,N thẳng hàng
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
anh nghĩ đề thế này
Cho hình chữ nhật ABCD và điểm E là điểm nằm trên đường chéo AC . Trên tia đối của tia EB lấy điểm F sao cho EF=EA. Gọi M,N là hình chiếu của điểm A trên đường phân giác trong và ngoài của góc C. Chứng minh: a) ED//AC; MN//BD b) Ba điểm E,M,N thẳng hàng
Thế đề vẫn sai mà anh, E vần thuộc AC!
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

huynhtrucmai505@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
23
1
6
19
Sóc Trăng
anh nghĩ đề thế này
Cho hình chữ nhật ABCD và điểm E là điểm nằm trên đường chéo AC . Trên tia đối của tia EB lấy điểm F sao cho EF=EA. Gọi M,N là hình chiếu của điểm A trên đường phân giác trong và ngoài của góc C. Chứng minh: a) ED//AC; MN//BD b) Ba điểm E,M,N thẳng hàng
Không phải như vậy anh nhé... đề sai thôi!!
:)))
 
Top Bottom