Toán Giải bài toán = cách lhpt

Phùng Đức Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
22
18
56
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai công nhân làm chung một công việc thì 8 giờ là xong. Nếu người thứ nhất làm một mình xong 2 giờ, sau đó cả hai người làm tiếp trong 3 giờ hoàn thành đc 50% công việc. Tính thời gian mỗi người làm riêng để hoàn thành xong công việc. Mọi người hướng dẫn mình cách lập pt với ạ dạng này mình rất kém.
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Hai công nhân làm chung một công việc thì 8 giờ là xong. Nếu người thứ nhất làm một mình xong 2 giờ, sau đó cả hai người làm tiếp trong 3 giờ hoàn thành đc 50% công việc. Tính thời gian mỗi người làm riêng để hoàn thành xong công việc. Mọi người hướng dẫn mình cách lập pt với ạ dạng này mình rất kém.
*Gọi x,y lần lượt là số ngày mà 2 công nhân cần để 1 mk làm xog công việc. (x, y thuộc N và x,y >8 ) (h)
+ Trong 1 giờ cả 2 ngừoi làm đc [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/tex] công việc nên ta có: [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{8}[/tex] (công việc)
+ Số công việc người thứ nhất làm đc trong 2h là: [tex]2.\frac{1}{x}=\frac{2}{x}[/tex] (công việc )
+ Số công việc cả hai người làm trong 3 giờ là: [tex]\frac{3}{x}+\frac{3}{y}[/tex] (công việc)
+ Theo bài ra ta có: [tex]\frac{2}{x}+\frac{3}{x}+\frac{3}{y}=\frac{1}{2}[/tex] (công việc)
* Từ đây viết hpt r giải. :D
 
Top Bottom