Toán 8 giải bài toán =cách lập phương trình

quandoan09022005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng một 2019
11
1
6
21
Bình Dương
trường thcs bình thắng b

0914061237

Học sinh
Thành viên
25 Tháng một 2019
11
4
21
Gia Lai
Trường THPT
Gọi x là số nguyên lớn hơn ([tex]X\epsilon Z[/tex])
--> (x-1) là số nguyên bé hơn
Vì 2 lần số bé cộng 3 lần số lớn bằng -87 nên ta có phương trình:
2(x-1) + 3x = -87
<=> 2x - 2 + 3x = -87
<=> 5x = -85
<=> x = - 17
Vậy số nguyên lớn là -17, số nguyên bé là x-1= -17-1 =-18
 
Top Bottom