Hóa giai bài toán bằng pt hóa học

trương hàn ft triệu lệ dĩnh

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2017
10
4
6
22
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp e nhé
cho hỗn hợp X gồm (fe cu )
cho m (g) X tác dụng dd h2so4 loãng dư . sau phản ứng thu dc 2,24 (l) khí dkct
mặt khắc cho m (g) hôn hơp trên tác dụng với dd h2so4 98 % đặc nóng dư. sau phản ứng thu đc 10,08 (l) so2 đktc và dd A
a/ tính m = ? và kl ddh2so4 đặc nóng đã dùng biet axit dùng dư 10% so vs lượng đã phản ứng.
b/hấp thụ toàn bộ lượng so2 trên vào 2 (l) dd NAOH 0,5 M . tính Cm các chất sau phản ứng
 

longtsbcm@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
31
18
21
22
Hải Dương
THCS Võ Thị Sáu
mọi người giúp e nhé
cho hỗn hợp X gồm (fe cu )
cho m (g) X tác dụng dd h2so4 loãng dư . sau phản ứng thu dc 2,24 (l) khí dkct
mặt khắc cho m (g) hôn hơp trên tác dụng với dd h2so4 98 % đặc nóng dư. sau phản ứng thu đc 10,08 (l) so2 đktc và dd A
a/ tính m = ? và kl ddh2so4 đặc nóng đã dùng biet axit dùng dư 10% so vs lượng đã phản ứng.
b/hấp thụ toàn bộ lượng so2 trên vào 2 (l) dd NAOH 0,5 M . tính Cm các chất sau phản ứng


vì cu ko pư vs h2so4 loãng---->nfe=nh2=0,1 mol
cho td vs h2so4 đn
2fe+6h2so4-->fe2(so4)3+3so2+6h2o
0,1 0,3 0,15 mol
so2 sinh ra ở pt cuso4=0,45-0,15=0,3 mol
-->ncu=0,3 mol
m=0,3.64+0,1.56=24,8g
nh2so4 pư=0,3+0,6=0,9 mol
-->mddh2so4=(0,9.110%).98/98%=99g
b)nso2=0,45 mol
nnaoh=1 mol
pt so2+2naoh--->na2so3+h2o ----->nnaoh dư=o,1 mol
0,45 0,9 0,45 mol]
Cm các chất--->bạn tính nốt nha
Chúc bạn học tốt18372a9dcced8d7110e2e800fab5ea12_XL.jpg
 
Top Bottom