giai bai toan bang pp lap he

B

beehive1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Hai vòi nước cùng chảy vào một bể nước cạn( ko có nước) thì sau 24/5 giờ thì đầy bể. Nếu lúc đầu chỉ mở vòi thứ nhất và 9 giờ sau mới mở thêm vòi thứ hai thì sau 6/5 giờ nữa mói đầy bể. Hỏi nếu ngay từ đầu chỉ mở vòi thứ hai thì sau bao lâu nữa mới đầy bể?
 
Y

yumi_26

Bài tập: Hai vòi nước cùng chảy vào một bể nước cạn( ko có nước) thì sau 24/5 giờ thì đầy bể. Nếu lúc đầu chỉ mở vòi thứ nhất và 9 giờ sau mới mở thêm vòi thứ hai thì sau 6/5 giờ nữa mói đầy bể. Hỏi nếu ngay từ đầu chỉ mở vòi thứ hai thì sau bao lâu nữa mới đầy bể?

Gọi x(giờ) là t/gian vòi 1 chảy đầy vể (x > 24/5)
y là t/gian vòi 2 chảy đầy bể (y> 24/5)
Trong 1 h vòi 1 chảy [TEX] \frac{1}{x} [/TEX] (bể)
Trong 1 h vòi 2 chảy [TEX] \frac{1}{y}[/TEX] (bể)
\Rightarrow Trong 1 h 2 vòi cùng chảy: [TEX] 1: \frac{24}{5} = \frac{5}{24} [/TEX]
Theo đề ta có phương trình:
gif.latex

Vậy nếu chảy 1 mình vòi 2 chảy 8h đầy bể
 
Top Bottom