Toán 8 giải bài toán bằng phương trình

TRỊNH HOÀNG NAM

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2018
29
2
21
18
Hà Nam
TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN HỮU TIẾN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lâm trường lập kế hoạch trồng rừng với dự định mỗi tuần trồng 35 ha . do mỗi tuần trồng vượt mức 5 ha so với kế hoạnh nên không những trồng thêm 20 ha mà còn hoàn thành sớm trước 2 tuần . hỏi lâm trường dự định trồng bao nhiêu ha rừng
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
một lâm trường lập kế hoạch trồng rừng với dự định mỗi tuần trồng 35 ha . do mỗi tuần trồng vượt mức 5 ha so với kế hoạnh nên không những trồng thêm 20 ha mà còn hoàn thành sớm trước 2 tuần . hỏi lâm trường dự định trồng bao nhiêu ha rừng
Gọi số tuần dự định bán đầu trồng rừng là x
=> số tuần thực tế trồng cây là x-2 ( sớm hơn 2 tuần)
Ta có pt 40(x-2) - 35x = 20
=> x=..... Và ta tìm đc số ha rừng định trồng :D:D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
một lâm trường lập kế hoạch trồng rừng với dự định mỗi tuần trồng 35 ha . do mỗi tuần trồng vượt mức 5 ha so với kế hoạnh nên không những trồng thêm 20 ha mà còn hoàn thành sớm trước 2 tuần . hỏi lâm trường dự định trồng bao nhiêu ha rừng
Gọi số ha rừng dự định trồng là x
=> số ha rừng thực tế trồng là x+20
Ta có: [tex]\frac{x}{35}-\frac{x+20}{40}=2[/tex]
Giải ra tìm x.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom