Giải bài toán bằng đlbt nguyên tố

Kavinast Quý

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
33
4
21
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Để m gam Fe ngoài không khí thu được X có m + 1,6 (gam). Cho X tác dụng với dd H2SO4 đặc nóng dư thu được 4,48 lít khí SO2 (đktc) (duy nhất, không sinh ra thêm khí nào khác) . Tính m
Bài 2: Cho hh gồm FeO, Fe3O4, CuO có cùng số mol tác dụng với dd HNO3 được hh khí gồm 0,09 mol NO2, 0,05 mol NO. Tính số mol mỗi chất trong hh ban đầu
(Mọi người giúp mk khẩn cấp trong tối nay nha)
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
: Để m gam Fe ngoài không khí thu được X có m + 1,6 (gam). Cho X tác dụng với dd H2SO4 đặc nóng dư thu được 4,48 lít khí SO2 (đktc) (duy nhất, không sinh ra thêm khí nào khác) . Tính m
khối lượng tăng là khối lượng oxi pu
=> n(O ngtu) = 0,1
bt e : 3nFe = 2nO + 2nSO2 => nFe = 0,2 => m

Bài 2: Cho hh gồm FeO, Fe3O4, CuO có cùng số mol tác dụng với dd HNO3 được hh khí gồm 0,09 mol NO2, 0,05 mol NO. Tính số mol mỗi chất trong hh ban đầu
đặt mol mỗi chất là a
=> tổng mol Fe = 4a; tổng mol Cu = a; tổng mol O là 6a
bt e
3nFe + 2nCu = 2nO + nNO2 + 3nNO
=> a
 
  • Like
Reactions: Kavinast Quý
Top Bottom