Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình đang làm thì tự nhiên không hiểu vì sao nOH- = 2nH2 nữa. Vấn đề hiện tại như sau:
Đề bài : Cho 1 mẫu hợp kim gồm Na, Ba tác dụng với H2O (dư) thu được X và 3.36l H2 ở đktc. V dung dịch H2SO4 cần dùng để trung hòa dd X là:
a. 150ml
b. 75ml
c. 60ml
d. 30ml
Bài làm
PT ion: H2O + e = OH- + 1/2 H2
nOH- = 2nH2 (vì sao lại 2nH2 vậy nhỉ) = 2*(3,36/22,4)= 0.3mol
Cảm ơn các bạn đã đọc. Mong các bạn giúp đỡ ạ
Đề bài : Cho 1 mẫu hợp kim gồm Na, Ba tác dụng với H2O (dư) thu được X và 3.36l H2 ở đktc. V dung dịch H2SO4 cần dùng để trung hòa dd X là:
a. 150ml
b. 75ml
c. 60ml
d. 30ml
Bài làm
PT ion: H2O + e = OH- + 1/2 H2
nOH- = 2nH2 (vì sao lại 2nH2 vậy nhỉ) = 2*(3,36/22,4)= 0.3mol
Cảm ơn các bạn đã đọc. Mong các bạn giúp đỡ ạ