Giải bài toán băng cách lập PT va Hệ PT?

K

krystal252

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1; Hai người cùng làm chung một công việc trong 4 giờ thì hoàn thành 2/3 công việc. Nếu để mỗi người làm riêng thì người thứ nhất làm xong công việc trước người thứ hai là 5 giờ. Hỏi để làm xong công việc thì mỗi người phải làm trong bao lâu?

Bài 2; Một giải bóng đá được tổ chức theo thể thức" đấu vòng tròn" một lượt tức là mỗi đội được đấu với một đội khác một lần để xếp hạng. Có tất cả 15 trận đấu. Hỏi có bao nhiêu đội thi đấu bóng đá

Bài 3;hai đội cùng làm việc trong 12 giờ thì xong một công việc. Nếu để riêng đội thứ nhất làm một nửa công việc rồi nghỉ, đội thứ hai làm tiếp cho đến lúc hoàn thành công việc thì thời gian tổng công là 25 giờ. Hỏi nếu mỗi đội làm riêng thì hoàn thành công việc trong bao lâu
 
K

kuquay246

Gọi x là thời gian ng` thứ nhất làm 1 mình hoàn thành CV
y là thời gian ng` thứ 2 làm 1 mình hoàn thành CV
trong 1h người thứ I làm dc 1/x CV
trong 1h người thứ II làm dc 1/y CV
Hai người cùng làm chung một công việc trong 4 giờ thì hoàn thành 2/3 công việc
nên ta có pt
4/x+4/y=2/3 (1)
nếu làm riêng thì người thứ I làm trước ng` thứ II 5h
y-x=5(2)
TỪ pt (1) và pt (2) ta giải ra là dc
:))
Bài 2 mình ko biết
Bài 3 là :
Gọi x là thời gian đội thứ I làm riêng hoàn thành CV
y là thời gian đội thứ II làm riêng hoàn thành CV
2 đội cùng làm 12h xog cv nên
x+y=12 (1)
đội thứ nhất làm một nửa công việc rồi nghỉ, đội thứ hai làm tiếp cho đến lúc hoàn thành công việc thì thời gian tổng công là 25 giờ1/2x+1/2y=25 (2)
Giải pt (1)và (2) ra kết quá :D:D
 
P

phantom1996

Bài 2; Một giải bóng đá được tổ chức theo thể thức" đấu vòng tròn" một lượt tức là mỗi đội được đấu với một đội khác một lần để xếp hạng. Có tất cả 15 trận đấu. Hỏi có bao nhiêu đội thi đấu bóng đá
Vì mỗi đội được đấu với một đội khác một lần nên khi gọi số đội bóng là n (n>0;n thuộc n) ta sẽ có pt:n(n-1)/2=15.Giải ra ta được 2 nghiệm là:6(tm) và -5(loại).Theo mình nhớ không lầm thì đây là kiến thức lớp 7 có lẽ bạn cần xem lại:):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom