Toán 9 giải bài toán bằng cách lập PT, hệ PT

tranngochan05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2018
163
28
26
19
Hà Nội
Trường THCS Trung Tú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một khu đất hình chữ nhật có chu vi là 256m, người ta làm đường đi xung quanh rộng 2m nên diện tích còn lại để làm vườn là 3500 mét vuông. Tính diện tích lối đi?
Bài 2: Nam vay 40 triệu đồng của ngân hàng trong hai năm để làm kinh tế, trong một năm đầu Nam chưa trả được tiền lãi ban đầu chuyển thành tiền vốn để tính lãi năm sau. Sau hai năm Nam phải trả số tiền 48.400.000đồng. Hỏi lãi suất cho vy là bao nhiêu phần trăm trong một năm?( Giải bằng phương pháp ở bài 4+5 trong sgk)
Bài 3: Cửa hàng đồng giá 40.000đ một món có chương trình giảm giá 20% cho một món hàng và nếu khách hngf mua 5 món hàng trở lên thì từ món hàng thứ 5 trở đi khách hàng chỉ phải trả 60% giá bán. Nếu có khách hàng phải trả 272.000đ thì khách hàng đó đã mua bao nhiêu món hàng?
Giúp mình với các bạn ơi. Mình đag cần gấp ạ.
 

an_bui

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng một 2020
18
11
6
22
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Bài 1: Gọi chiều dài, chiều rộng là a và b.
Pt1: (a+b).2=256
Do người ta làm đường đi xung quanh rộng 2m, nên chiều dài, chiều rộng của mảnh vườn còn lại là a-2 và b-2
Pt2: (a-2)(b-2)=3500
Giải hệ, rùi tính diện tích cả mảnh vườn. Lấy S mảnh vườn trừ S còn lại ra S lối đi. Giá trị a,b hơi lẻ ó.

Bài 2: Gọi lãi suất là k. Pt là: 40k + (40+40k)k=( 48.4-40). Giải pt k=0.1=10%

Bài 3: Món từ 1 đến 4 có giá: 32 nghìn, giá từ 5 đổ lên có giá 24 nghìn. Ta có 32.4= 128, nên món mua có giá 24 là: (272-128):24=6
vậy mua tổng cộng đc 10 món.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom