Toán 8 giải bài toán bằng cách lập phương trình

chinhpham1505

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
224
236
86
18
Hà Nội
THCS Lê Ngọc Hân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ba người thi chạy cự li 120m. vận tốc của người thứ nhất hơn vận tốc của người thứ hai là 1m/s,vận tốc của người thứ hai bằng trung bình cộng vận tốc của người thứ nhất và người thứ ba. người thứ nhất chạy 120m trên nhanh hơn người thứ ba là 3 giây. tính vận tốc của mỗi người
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
gọi vận tốc người thứ hai là a m/s (a>0)
=> vận tốc người thứ nhất là a+1 m/s
vận tốc người thứ 2 = TB vận tốc người thứ nhất và thứ 3 => vận tốc người thứ 3 = 2.a-(a+1)=a-1 m/s
thời gian chạy 120m người thứ nhất: 120/(a+1) s
T/g chạy 120m người thứ 3: 120/(a-1) s
Theo bài ra
120/(a+1)+3=120/(a-1)
GPT => a
 
  • Like
Reactions: chinhpham1505
Top Bottom