Toán 8 giải bài toán bằng cách lập phương trình

chinhpham1505

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
224
236
86
18
Hà Nội
THCS Lê Ngọc Hân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi từ A đến B rồi từ B về A mất 3 giờ 41 phút. Đoạn đường AB dài 9km gồm một đoạn lên dốc,tiếp đó là một đoạn đường bằng,cuối cùng là một đoạn xuống dốc. Hỏi đoạn đường bằng dài bao nhiêu km,nếu vận tốc của người đó lúc lên dốc là 4km/h,lúc đi đoạn đường bằng là 5km/h,lúc xuống dốc là 6km/h
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi quãng đường lên dốc, bằng và xuống dốc là a,b,c(km)
Lúc đi người đó mất [tex]\frac{a}{4}+\frac{b}{5}+\frac{c}{6}(h)[/tex]
Lúc về người đó mất[tex]\frac{c}{4}+\frac{b}{5}+\frac{a}{6}(h)[/tex]
Tổng thời gian đi và về là [tex]\frac{a+c}{4}+\frac{a+c}{6}+\frac{2b}{5}=(a+b+c).\frac{5}{12}+\frac{2b}{5}-\frac{5b}{12}=3h40p[/tex]
Từ đó bạn tự giải..
 

chinhpham1505

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
224
236
86
18
Hà Nội
THCS Lê Ngọc Hân
Gọi quãng đường lên dốc, bằng và xuống dốc là a,b,c(km)
Lúc đi người đó mất [tex]\frac{a}{4}+\frac{b}{5}+\frac{c}{6}(h)[/tex]
Lúc về người đó mất[tex]\frac{c}{4}+\frac{b}{5}+\frac{a}{6}(h)[/tex]
Tổng thời gian đi và về là [tex]\frac{a+c}{4}+\frac{a+c}{6}+\frac{2b}{5}=(a+b+c).\frac{5}{12}+\frac{2b}{5}-\frac{5b}{12}=3h40p[/tex]
Từ đó bạn tự giải..
cái đoạn tổng thời gian đi và về thì bạn lấy cái gì là chung vậy(ý mình là lúc nhóm thì chung cái gì)
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
cái đoạn tổng thời gian đi và về thì bạn lấy cái gì là chung vậy(ý mình là lúc nhóm thì chung cái gì)
nhóm cái chung là (a+b+c) vì a+b+c= tổng quãng đường AB = 9km đã biết nên sẽ nhóm nó ra
và nhóm làm sao cho ẩn a và c hết để dư ra ẩn b vì mục tiêu là đang tìm b
 
Top Bottom