Toán 9 giải bài toán bằng cách lập phương trình

hoangthitu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2019
47
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

9A dự định trồng 420 cây xanh. Đến ngày thực hiện có 7 hs không tham gia đó được triệu tập bồi dưỡng hs giỏi của nhà trường nên mỗi bn còn lại phải trồng thêm 3 cây ms đảm bảo kế hoạch đề ra. Hỏi lớp 9A có bn học sinh??
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
9A dự định trồng 420 cây xanh. Đến ngày thực hiện có 7 hs không tham gia đó được triệu tập bồi dưỡng hs giỏi của nhà trường nên mỗi bn còn lại phải trồng thêm 3 cây ms đảm bảo kế hoạch đề ra. Hỏi lớp 9A có bn học sinh??
Gọi số HS lớp 9A là x, số cây mỗi em dự định trồng là [tex]\frac{420}{x}[/tex] cây
Thực tê chỉ có x - 7 HS tham gia trồng cây nên mỗi em trồng [tex]\frac{420}{x - 7}[/tex] cây
Ta có pt: [tex]\frac{420}{x - 7}[/tex] - [tex]\frac{420}{x}[/tex] = 3
Giải pt tìm x
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
Số hs: x
Theo bài ra: (420/x +3)(x-7)=420
Giải ra lấy nghiệm dương
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
9A dự định trồng 420 cây xanh. Đến ngày thực hiện có 7 hs không tham gia đó được triệu tập bồi dưỡng hs giỏi của nhà trường nên mỗi bn còn lại phải trồng thêm 3 cây ms đảm bảo kế hoạch đề ra. Hỏi lớp 9A có bn học sinh??
Gọi số hs lớp 9A là x
Suy ra ta có: (x-7)(420/x +3)=420
X=35
 
Top Bottom