Toán 8 Giải bài toán bàng cách lập phương trình

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
21
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một ôtô đi từ Lạng Sơn đến Hà Nội. Sau khi đi được 43km nó dừng lại 40 phút. Để về Hà Nội
theo đúng thời gian dự định, ôtô phải đi với vận tốc 1,2 vận tốc ban đầu. Tính vận tốc ban đầu biết,
quãng đường Hà Nội-Lạng Sơn dài 163km.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1/ Một ôtô đi từ Lạng Sơn đến Hà Nội. Sau khi đi được 43km nó dừng lại 40 phút. Để về Hà Nội
theo đúng thời gian dự định, ôtô phải đi với vận tốc 1,2 vận tốc ban đầu. Tính vận tốc ban đầu biết,
quãng đường Hà Nội-Lạng Sơn dài 163km.
Gọi vận tốc ban đầu là x . Điều kiện x > 0, vận tốc sau khi tăng là 1,2x
Thời gia dự định [tex]\frac{163}{x}[/tex]
Thời gian thực tế: [tex]\frac{43}{x} + \frac{120}{1,2x}[/tex] + [tex]\frac{2}{3}[/tex]
Theo bài ra ta có phương trình [tex]\frac{163}{x}[/tex] = [tex]\frac{43}{x} + \frac{120}{1,2x}[/tex] + [tex]\frac{2}{3}[/tex]
Giải phương trình tìm x
 

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
21
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
Gọi vận tốc ban đầu là x . Điều kiện x > 0, vận tốc sau khi tăng là 1,2x
Thời gia dự định [tex]\frac{163}{x}[/tex]
Thời gian thực tế: [tex]\frac{43}{x} + \frac{120}{1,2x}[/tex] + [tex]\frac{2}{3}[/tex]
Theo bài ra ta có phương trình [tex]\frac{163}{x}[/tex] = [tex]\frac{43}{x} + \frac{120}{1,2x}[/tex] + [tex]\frac{2}{3}[/tex]
Giải phương trình tìm x
Bạn giải chi tiết giúp mình với, phương trình đó khó lắm
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Bạn giải chi tiết giúp mình với, phương trình đó khó lắm
Mình giải phương trình đó thôi nha
[tex]\frac{163}{x}=\frac{43}{x}+\frac{120}{1.2x}+\frac{2}{3}\\\Leftrightarrow \frac{120}{x}=\frac{100}{x}+\frac{2}{3}\\\Leftrightarrow \frac{20}{x}=\frac{2}{3}\\\Leftrightarrow x=30[/tex]
 
Top Bottom