giải bài toán bằng cách lập phương trình

tôiladongoc

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
32
4
6
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quãng đường từ A - B dài 180 km, xe thứ nhất khởi hành từ A - B, xe thứ hai khởi hành từ B - A với vận tốc lớn hơn vận tốc xe thứ nhất 10 km/h biết hai xe gặp nhau tại nơi cách A 80 km. Tính vận tốc mỗi xe

trình bày theo cách lớp 8 nha

đặt ẩn phụ ý
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Quãng đường xe 1 (xe xuất phát từ A) đi là 80km
------------------------1 B------- 180 - 80 = 100km
Vận tốc xe 1 là v1, xe 2 là v2 = v1 + 10.
Vì thời gian chuyển động của 2 xe là bằng nhau nên ta có:
[tex]\frac{80}{v1} = \frac{100}{v1 + 10} \Leftrightarrow 80(v1 + 10) = 100.v1\Leftrightarrow 80.v1 + 800 = 100.v1 \Leftrightarrow 20.v1 = 800 \Leftrightarrow v1 = 40km/h[/tex]
 
Top Bottom