Toán Giải bài toàn bằng cách lập phương trình

thevy2015

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
30
9
46
Last edited:
  • Like
Reactions: Trần Ngọc Anh

Trung2782002

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
49
10
31
22
Quảng Ninh
gọi số h/s khối 7 là x (h/s)(x thuộc N* x<630)
số h/s khối 8 là 630 - x(h/s)
Biết rằng 1/3 số học sinh khối 8 bằng 25% số học sinh khối 7 nên ta có
(630 - x)/3=x/4
4(630-x)=3x
2520-4x=3x
7x=2520
x=360 (TMĐK)
Vậy số h/s khối 7 là 360 h/s, số h/s khối 8 là 630-360=270 h/s
 
Last edited:

Anh Hi

Giải nhì cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
28 Tháng hai 2017
61
106
181
TP Hồ Chí Minh
THPT
Gọi số lớn là x ( 0 < x < 75 ).
Số bé là 75 - x
Ta có phương trình:
x - ( 75 - x ) = 5
<=> 2x = 80
<=> x = 40 (n)

Vậy số lớn là 40.
Số bé là 75 - 40 = 35
 

thevy2015

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
30
9
46

Hoàng Hương Giang

Tôi yêu Hóa học
Banned
28 Tháng hai 2017
268
414
156
22
Hà Nội
Mình sửa đề lại, các bạn giúp mình với
Gọi số HS lớp 7 là x, lớp 8 là y ( x,y thuộc N*; x,y <630)
Tổng số HS 2 lớp là x+y=630 (HS)
1/3 số học sinh khối 8 bằng 25% số học sinh khối 7 tức: 1/3y=1/4x=> 1/4x-1/3y=0
Ta có hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} x+y=630\\ \\ \frac{1}{4}x-\frac{1}{3}y=0\end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ ta được x=360 và y=270 (TM)
Vậy....
 
  • Like
Reactions: Anh Hi

Anh Hi

Giải nhì cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
28 Tháng hai 2017
61
106
181
TP Hồ Chí Minh
THPT
Trong một trường THCS có số học sinh cả hai khối 7 và 8 là 630 học sinh. Biết rằng 1/3 số học sinh khối 8 bằng 25% số học sinh khối 7. Tính số học sinh của khối 7 và khối 8
25% = 1 / 4
Gọi số hs khối 7 là x (hs) (0 < x < 630 )
Số hs khối 8 là 630 - x (hs)
<=> 1 / 3 (630 - x) = 1 / 4 x
<=> 630 - x = 3 / 4 x
Vậy số hs khối 8 là 3 / 4 x (hs)
Ta có pt:
x + 3 / 4 x = 630
<=> 7 / 4 x = 630
<=> x = 360 (n)

Vậy số hs khối 7 là 360 (hs)
Số hs khối 8 là 270 (hs)
 
Top Bottom