giải bài toán bằng cách lập phương trình

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 6:Hai người khởi hành từ A lúc 6 giờ sáng để đến B.Người thứ nhất đến B lúc 8 giờ sáng cùng ngày.Người thứ hai đi với vận tốc chậm hơn so với người kia 10 km/h nên đến B chậm hơn 40 phút.Tính độ dài quãng đường AB?
Bài 9:Một ô tô chạy trên quãng đường AB.Lúc đi ô tô chạy với vận tốc 42 km/h,lúc về ô tô chạy với vận tốc 35 km/h.Vì vậy thời gian về mất nhiều hơn thời gian đi là nửa giờ.Tính chiều dài đoạn đường AB
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1

Gọi vận tốc của người đi đến trước là $x:km/h$
ta có độ dài $S=2x$, $S=\frac{8}{3}(x-10)=S+\frac{2}{3}x-\frac{80}{3}$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $\frac{S}{3}=\frac{80}{3}$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $S=80 km$
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Gọi thời gian đi là $x:h$
ta có: $S=42x, S=35(x+0,5)$
$42x=35x+17,5$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $x=2.5$
vậy quảng đường dài: $S=105 km$
 
Top Bottom