giải bài toán bằng cách lập phương trình

D

duchuy0405

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 3:hai người đi xe đạp cùng một lúc,ngược chiều nhau từ hai địa điểm A và B cách nhau 42 km và gặp nhau sau 2 giờ.Tính vận tốc của mỗi người.Biết rằng người đi từ A mỗi giờ đi nhanh hơn người đi từ B là 3 km
bài 5:Một đội thợ theo kế hoạch mỗi ngày phải khai thác 50 mét khối than.Do cải tiến kĩ thuật,mỗi ngày đội đã khai thác được 57m khối than, vì thế đội đã hoàn thành kế hoạch trước 1 ngày và còn vượt mức dự định 13 mét khối.Tính số mét khối than đội phải khai thác theo kế hoạch
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:
Gọi vận tốc người đi từ $A$ là $x$ $(km/h)$
ta có: $2x+2(x-3)=42$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $x=12$
vậy...
 
Last edited by a moderator:
C

casidainganha

bài còn lại

Gọi số ngày đội phải làm theo kế hoạch là x(ngày)(xthuoocj N*,x>1)
Số ngày làm theo thực tế là x-1 ngày
theo kế hoạch họ làm được 50x(mét khối than)
Thực tế họ làm được 57(x-1) mét khối than
Ta có phương trình: 50x+13=57(x-1).Phần tiếp theo là giải cái phương trình này.hết
 
Top Bottom