Giải bài toán bằng cách lập phương trình

D

dangkhoacr12

A

a12k47lh



Gọi rộng:a
dài:b
ta có a.b=240 và (a+3)(b-4)=240
Giải hệ tìm đc a,b.................................................................................................
 
A

abc100

Gọi chiều rộng của vườn là: a
___ chiều dài _______ là: b
Ta có: a.b=240(1) => b= 240/a (2)
(a+3).(b-4) = 240
<=> a.b - 4a + 3b - 12 = 240
thay (1) vào ta có: 240 - 4a + 3b - 12 = 240
<=> -4a + 3b = 12
thay (2) vào ta có: -4a + 720/a = 12
<=> -4 a^2 + 720 = 12 a
=> a= 12
hoặc a= -15( loại)
 
Top Bottom