Toán 10 Giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai anh Quang và Hùng góp vốn cùng kinh doanh . Anh Quang góp 15 triệu đồng . Anh Hùng góp 13 triệu đồng . Sau một thời gian được lãi 7 triệu đồng . Lãi được chia tỉ lệ với vốn đã góp . Hãy tính số tiền lãi mỗi anh được hưởng .
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi tỉ lệ lãi của a Quang và Hùng lần lượt là x,y
Ta có: [tex]\frac{x}{y}=\frac{15}{13};x+y=1=>x=\frac{15}{28};y=\frac{13}{28}[/tex]
=> Tiền lãi của từng người lần lượt là: [TEX]7.15/28;7.13/28[/TEX]
 
Top Bottom