Toán 9 giải bài toán bằng cách lập hpt

baole.020480@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2019
57
20
26
Quảng Trị
Trường THCS Triệu Vân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai vòi nước cùng chảy vào một bể thì sau 6h đầy bể. Nếu chảy một mình để đầy bể thì vòi 1 cần nhiều thời gian hơn vòi 2 là 5h. Hỏi mỗi vòi chảy bao lâu thì đầy bể ?

2.
Hai người cùng làm chung một công việc trong giờ thì xong. Nếu mỗi người làm một mình thì thời gian để người thứ nhất hoàn thành công việc ít hơn người thứ hai là 2 giờ. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người phải làm trong bao nhiêu giờ để xong công việc?
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
Hai vòi nước cùng chảy vào một bể thì sau 6h đầy bể. Nếu chảy một mình để đầy bể thì vòi 1 cần nhiều thời gian hơn vòi 2 là 5h. Hỏi mỗi vòi chảy bao lâu thì đầy bể ?
upload_2021-2-22_7-28-35.pngbài 1 nha

Hai người cùng làm chung một công việc trong giờ thì xong. Nếu mỗi người làm một mình thì thời gian để người thứ nhất hoàn thành công việc ít hơn người thứ hai là 2 giờ. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người phải làm trong bao nhiêu giờ để xong công việc?
Gọi thời gian người 2 làm xong công việc nếu làm riêng là x (x > 1)
Gọi thời gian người 2 làm xong công việc nếu làm riêng là y (1 < y < x)
Vì nếu làm riêng thì người 1 hoàn thành công việc ít hơn người 2 là 2 giờ nên ta có x - y = 2 (1)
1 giờ người 1 làm được [tex]\dpi{50} \frac{1}{y}[/tex]
1 giờ người 2 làm được [tex]\dpi{50} \frac{1}{x}[/tex]
1 giờ cả 2 người làm được [tex]\dpi{50} \frac{1}{1} = 1[/tex]
Ta có phương trình [tex]\dpi{50} \frac{1}{x}+\frac{1}{y}=1[/tex] (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình
Còn đâu tự làm nốt nha
T ko biết viết hệ phương trình
Và cũng ko có thời gian làm bài này nên tự giải nốt nhé

Hai người cùng làm chung một công việc trong giờ thì xong. Nếu mỗi người làm một mình thì thời gian để người thứ nhất hoàn thành công việc ít hơn người thứ hai là 2 giờ. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người phải làm trong bao nhiêu giờ để xong công việc?
ở bài 2 đừng để ý mấy cái /dpi50 nha
chắc nó bị lỗi nên đừng để ý
coi như mấy cái đó bỏ
nhưng đừng bỏ
[tex]\dpi{50} \frac{1}{x}[/tex] và [tex]\dpi{50} \frac{1}{y}[/tex] và [tex]\dpi{50} \frac{1}{1}[/tex] =1 và [tex]\dpi{50} \frac{1}{x}+\frac{1}{y}=1[/tex]
nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom