Toán 9 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình.

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
17
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ca nô xuôi dòng một quãng sông dài 12km rồi trở về mất 2 giờ 30 phút. Nếu cũng trên quãng sông đó ca nô xuôi dòng 4km rồi ngược dòng 8km thì hết 1 giờ 20 phút. Tính vận tốc riêng của ca nô và vận tốc riêng của dòng nước?
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
Gọi vận tốc cano là x (km/h) ,vận tốc dòng nước là y (km/h)
Khi cano xuôi dòng :
[tex]\frac{12}{x+y}+\frac{12}{x-y}=2,5[/tex] (1)
Khi cano xuôi dòng 4 km và khi ngược dòng 8km :
[tex]\frac{4}{x+y}+\frac{8}{x-y}=\frac{4}{3}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) ta có HPT
[tex]\Rightarrow[/tex] x=10km/h và y=2km/h
 
Top Bottom