1c) [tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow x=\frac{2}{3}y[/tex]
Thế vào phương trình 2 tìm y.
3a) Đặt [tex]\frac{1}{x}=a,\frac{1}{y}=b\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{3}{5}a+b=\frac{1}{10}\\ \frac{3}{4}a+\frac{3}{4}b=\frac{1}{12} \end{matrix}\right.[/tex]
5a) Từ phương trình 1 ta có [tex]x=7-y[/tex] rồi thế vào phương trình 2.
1c) [tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow x=\frac{2}{3}y[/tex]
Thế vào phương trình 2 tìm y.
3a) Đặt [tex]\frac{1}{x}=a,\frac{1}{y}=b\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{3}{5}a+b=\frac{1}{10}\\ \frac{3}{4}a+\frac{3}{4}b=\frac{1}{12} \end{matrix}\right.[/tex]
5a) Từ phương trình 1 ta có [tex]x=7-y[/tex] rồi thế vào phương trình 2.[/QUO
1c) [tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow x=\frac{2}{3}y[/tex]
Thế vào phương trình 2 tìm y.
3a) Đặt [tex]\frac{1}{x}=a,\frac{1}{y}=b\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{3}{5}a+b=\frac{1}{10}\\ \frac{3}{4}a+\frac{3}{4}b=\frac{1}{12} \end{matrix}\right.[/tex]
5a) Từ phương trình 1 ta có [tex]x=7-y[/tex] rồi thế vào phương trình 2.
Vì [tex]x^{2} - y^{2} = 21[/tex] nên (x - y)(x + y) = 21
Mà ta có x + y = 7 nên 7(x - y) = 21, do đó x + y = 3
Ta có hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x + y = 3 & & \\ x - y = 7 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ này tìm x, y