giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

V

viplanhlung_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1\Hai trường A và B có 420 h\s thi đỗ vào lớp 10 đạt tỉ lệ 84% .Riêng trường A đạt tỉ lệ 80% trường B đạt tỉ lệ 90% tính số h\s dự thi của mỗi trường .

2\Tất cả 15 hộp gạch lát nền và 5 hộp sơn nặng 64 Kg . hỏi mỗi hôp gạch ,mỗi hộp sơn nặng bao nhiêu kg? (biết ràng 5 hộp gạch năng hơn 2 hộp sơn là 3kg)


Giải nhanh nhanh giùm mình cái nhé! Mình thank nhìu !!!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

có 5 hộp gạch nặng hơn 2 hộp sơn 3kg vậy 15 hộp gạch nặng hơn 6 hộp sơn 9kg
gọi 15 hộp gạch nặng a
6 hộp sơn nặng b
có a+b=64
a-b=9
2a=73
a=36,5kg
b=27,5kg
BÀI 1 MÌNH THẤY ĐỀ NHƯ SAI VẬY TỚ LÀM THÌ THẤY SỐ NGƯỜI LẺ KÌ VẬY
 
I

ilovescience

Gọi số HS trường A là x, số hoc sinh trường B là y (tự đặt đ/k nha).
ta có:
85%(x+y)=80%x+90%y
\Leftrightarrow 85%x-80%y+85%x-90%y=0
\Leftrightarrow 5%x-5%y=0
\Leftrightarrow x-y =0
\Leftrightarrow x=y= 420/2=210.
Vậy số học sinh hai trường A và B là 210 học sinh.
 
H

hongphuchiv3

bài 2: Gọi cân nặng của mỗi hộp gạch là x (kg, x > 0)
cân nặng của mỗi hộp sơn là y (kg, y > 0)
5 hộp gạch nặng hơn 2 hộp sơn 3kg, ta có: 5x - 2y = 3
15 hộp gạch và 5 hộp sơn là 64kg, ta có: 15x + 5y = 64
Ta có hệ PT :
5x - 2y = 3 ( 1 )
15x - 5y = 61 ( 2 )
=> 15x - 6y = 9 ( 3 )
15x + 5y = 64 ( 4 )
Lấy ( 4 ) trừ ( 3 ), ta có:
y = 5
Thay y vào ( 1 ), ta có:
5x - 2.5 = 3
5x - 10 = 3
5x = 13
x = 13/5
Vậy, mỗi hộp gạch nặng 13/5 (2,6) kg
mỗi hộp sơn nặng 5 kg
 
Top Bottom