Giải bài tính % khối lượng chất

H

hoangdaikpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài Tập :
***Đốt cháy một hỗn hợp có 6,4g gồm CH4 và C2H4 thu được 6,72l khí CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn .
a,Viết phương trình phản ứng.
b, Tính thành phần % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp.
Các bạn hướng đẫn chi tiết hộ mình với, mình đang ôn thi vào 10 mà còn gà môn hoá quá :D
Thank trước nha
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Trả lời

a)CH4+2O2---> CO2+2H2O(1) ;C2H4+3O2---> 2CO2+2H2O(2). b)gọi x,y là số mol của CH4, C2H4 suy ra tổng số mol CO2 sinh ra ở (1) và (2) là x+2y (mol). Số mol CO2=0,3 mol suy ra x+2y=0,3. Do tổng m là 6,4 suy ra 16x+28y=6,4. Giải hệ ra x=1,1 và y=-0,4. Em xem lại đề nhá.
 
T

thienlong233

Đốt cháy một hỗn hợp có 4,4g gồm CH4 và C2H4 thu được 6,72l khí CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn .
a,Viết phương trình phản ứng.
b, Tính thành phần % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp.

tự sửa đề vì thấy đề vô lý :D

CH4+2O2-->CO2+2H2O

C2H4+3O2-->2CO2+2H2O

b.

gọi số mol 2 chất lần lượt là x, y

nCO2=0,3

16x+28y=4,4
x+2y=0,3

->x=0,1, y=0,1

-->mCH4=1,6g, mC2H4=2,8g

-->%CH4=36,36%

-->%C2H4=63,64%
 
C

connhikhuc

de cua em sai roi . Anh tinh so mol moi chat la 1,1 va -0,4

cach lam cung de thoi dat so mol moi chat roi lap he la duoc . Nho coi lai de nha
 
H

hoangdaikpro

Đốt cháy một hỗn hợp có 4,4g gồm CH4 và C2H4 thu được 6,72l khí CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn .
a,Viết phương trình phản ứng.
b, Tính thành phần % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp.

tự sửa đề vì thấy đề vô lý :D

CH4+2O2-->CO2+2H2O

C2H4+3O2-->2CO2+2H2O

b.

gọi số mol 2 chất lần lượt là x, y

nCO2=0,3

16x+28y=4,4
x+2y=0,3

->x=0,1, y=0,1

-->mCH4=1,6g, mC2H4=2,8g

-->%CH4=36,36%

-->%C2H4=63,64%
Bạn cho mình hỏi tại sao lại có x+2y=0,3 mình gà quá bạn giải thích giùm cái !
 
Top Bottom