Vật lí 10 giải bài tập

kimneju

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2021
32
27
21
18
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu đang chạy với vận tốc 432 km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều để vào ga. Sau 2 phút thì tàu dừng lại ở sân ga
a) Tính gia tốc của tàu
b) Tính quãng đường mà tàu đi được trong thời gian hãm phanh.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một đoàn tàu đang chạy với vận tốc 432 km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều để vào ga. Sau 2 phút thì tàu dừng lại ở sân ga
a) Tính gia tốc của tàu
b) Tính quãng đường mà tàu đi được trong thời gian hãm phanh.
a) Ta có khi tàu dừng thì v'=0
=> v' = vo + a.t
Với vo = 432 km/h, t = 2 phút
Nhớ đổi đơn vị nha
=> a =...
b) Quãng đường mà tàu đi được:
S = [tex]vo.t + \frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex]
Với vo = 432 km/h , t = 2 phút, a mới tính ở câu trên

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
 
Top Bottom