giải bài tập

M

muasaobang1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 104,25g hỗn hợp các muối NaCl,NaI vào nước.Cho đủ khí Clo đi qua rồi cô cạn.Nung chất rắn thu được cho đến khi hết màu tím bay ra .Bã rắn còn lại sau khi nung nặng 58,5g. % khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp thu được là:
A. 29,5%và 70,5% B. 86% và 35%
C. 28,06% và 71,94% C. 50% va 50%

cac bạn giải hộ minh với nhé!
:)>-
 
Q

quangninhbinh

1 mol NaI phản ứng thì khối lượng giảm 127 - 35.5 = 91.5 gam
x mol 104.25 - 58.5 = 45.75
x = 0.5 mol
mNaI = 0.5 x 150 =75 g
%mNaI = 75/104.25*100= 72.11
 
V

vuchicuong92

bài giải tren của bạn có lẻ chưa cân = phương trình ruìi viết pt ra cho dễ làm nha bạn !
 
Top Bottom