Toán 12 Giải bài tập

shark004

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
30
8
21
Cà Mau
Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, giúp mình câu này với, mình giải hoài không ra đáp án
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, [tex]\widehat{BAC}=120^{0}[/tex] Cạnh SA vuông góc với đáy và góc giữa hai mặt phẳng (SBC) và đáy bằng [tex]60^{0}[/tex] . Thể tích khối chóp S.ABCD tính theo a là?
A.[tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{4}[/tex]
B. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{6}[/tex]
C. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{8}[/tex]
D. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{12}[/tex]
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Mọi người ơi, giúp mình câu này với, mình giải hoài không ra đáp án
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, [tex]\widehat{BAC}=120^{0}[/tex] Cạnh SA vuông góc với đáy và góc giữa hai mặt phẳng (SBC) và đáy bằng [tex]60^{0}[/tex] . Thể tích khối chóp S.ABCD tính theo a là?
A.[tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{4}[/tex]
B. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{6}[/tex]
C. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{8}[/tex]
D. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{12}[/tex]
$\triangle{BAC}$ cân tại $B$ không thể có góc tại đỉnh A bằng $120^\circ$ được. Đề có lẽ là góc $\widehat{BAD} = 120^\circ$ của hình thoi
 
Top Bottom