Giải bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoangoclan161

Trả lời

Từ giả thiết bài ra ta có tổng số mol [TEX]OH^-[/TEX] là: 0,1*1 + 0.15*2 =0,4 (mol)
Ta có bán phản ứng trung hoà:
[TEX]OH^-[/TEX] + [TEX]H^+[/TEX] [TEX]\rightarrow\[/TEX] [TEX]H_2O[/TEX] (1)
Theo bán phản ứng (1) ta có:
Số mol [TEX]OH^-[/TEX] = Số mol [TEX]H^+[/TEX] = 0,4 (mol) (2)
Đặt V (lit) là thể tích hỗn hợp axit cần thiết thì ta có số mol [TEX]H^+[/TEX] có trong dung dịch là: (0,1 * 1 + 0.05 * 2)* V = 0,2* V (3)
Từ (2) và (3) ta có 0,2 * V = 0,4 [TEX]\rightarrow\[/TEX] V =2 (lit)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom