Hóa Giải bài tập

Dtavaka

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tư 2018
3
0
1
21
Bắc Giang
THCS Thị trấn Vôi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một hợp chất X (M<=78) chứa C, H, O, N thu được CO2, H2O và N2.Biết số mol H2O bằng 1,75 lần số mol CO2; tổng số mol CO2 và h2o bằng 2 lần số mol O2 tham gia phản ứng .Xác định CTPT của X.
Ai giúp mình với ! Mình đang gấp
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đốt cháy hoàn toàn một hợp chất X (M<=78) chứa C, H, O, N thu được CO2, H2O và N2.Biết số mol H2O bằng 1,75 lần số mol CO2; tổng số mol CO2 và h2o bằng 2 lần số mol O2 tham gia phản ứng .Xác định CTPT của X.
Ai giúp mình với ! Mình đang gấp
4CxHyOzNt + (4x+y-2z)O2 = 4xCO2 + 2yH2O+ 2tN2
a mol ________(4x+y-2z)/4a___ax mol _ay/2 mol
=) ay/2 = 1,75ax =) y=3,5x
=) (ay/2 + ax) = 2(4x + y - 2z)/4a
=) y + 2x = 4x + y - 2z
=) x = z
=) x:y:z = 2:7:2
=) có dạng (C2H7O2)nNt
=) 63n + 14t <= 78
=) n = 1, t= 1
vậy hc là C2H7O2N
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom