Hóa Giải bài tập

Tùng Hoàng

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
34
7
31
21
Lào Cai
  • Like
Reactions: DS Trang

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
vì m benzen chiếm 60%mhh nên m benzen= mhh*60% =69 gam
=> m ancol = mhh- mbenzen = 46 gam
=> n ancol = m/M= 1 mol
C2H5OH + Na ---> C2H5ONa + 1/2H2
1-------------------------------------------->0.5
=> V= 11.2 lit
b. m ancol= 46 gam => V ancol nguyên chất = m/D = 57.5 gam
 
Last edited:

DS Trang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
772
973
159
24
Bắc Ninh
K
Cho 115 g hỗn hợp Benzen và rượu Etylic phản ứng với Na. Biết Benzen chiếm 60 phần trăm khối lượng
a, Tính V Khí tạo thành
b, Tính V rượu Etylic cần dùng : biết D: 0,8 g / cm3
a) mC6H6= 115.60% = 69g => nC6H6= 69 : 78 = 0,9 mol
mC2H5OH= 46g => n= 1 mol
2C6H6 + 2Na -> 2C6H5Na + H2 (1)
2C2H5OH + 2Na -> 2C2H5ONa + H2 (2 )
Khí sinh ra sau pư là H2
nH2(1)= 0,45 mol
nH2(2) = 0,5 mol
VH2(đktc) = (0,45+0,5).22,4= 21,28 l
b)
D= m : V => V= m: D hay VC2H5OH = 46: 0,8 = 57,5 l
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
a) mC6H6= 115.60% = 69g => nC6H6= 69 : 78 = 0,9 mol
mC2H5OH= 46g => n= 1 mol
2C6H6 + 2Na -> 2C6H5Na + H2 (1)
2C2H5OH + 2Na -> 2C2H5ONa + H2 (2 )
Khí sinh ra sau pư là H2
nH2(1)= 0,45 mol
nH2(2) = 0,5 mol
VH2(đktc) = (0,45+0,5).22,4= 21,28 l
b)
D= m : V => V= m: D hay VC2H5OH = 46: 0,8 = 5,75 l
benzen có tác dụng với Na à?
 
Top Bottom