Hóa Giải bài tập

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
20
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Đốt cháy 2,24 khí metan bằng 3,36 khí oxi
a) Viết phương trình phản ứng và số mol các chất trước phản ứng
b) sau phản ứng chất nào còn dư? Tính thể tích khí dư
c) Tính tổng khối lượng sản phẩm thu được
a) PTHH: CH4 + 2O2 -to-> CO2 + 2H2O
nCH4= 2,24/22,4= 0,1(mol)
nO2 = 3,36/22,4= 0,15 (mol)
b) Ta có: 0,1/1 > 0,15/2
=> CH4 dư, O2 hết -> Tính theo nO2
nCH4(p.ứ)= 0,15/2= 0,075(mol)
=> nCH4 (dư)= 0,15- 0,075= 0,075 (mol)
=> VCH4 (dư)= 0,075. 22,4= 1,68 (l)
c) - Các chất thu dc gồm CH4(dư) và CO2
mCH4(dư)= 0,075.16= 1,2(g)
nCO2= nO2/2= 0,15/2= 0,075 (mol)
=> mCO2= 0,075.44= 3,3(g)
 
Top Bottom